jeudi 1 octobre 2009

Santo António

Thánh Antoine
(*1195 – †1231)


20 escudos vàng, chapa 7
Phát hành ngày 26 tháng năm 1964
---------------------


Nhà thờ Thánh Antoine tại Lisbonne

Ferdinand de Bulhoes (Fernando Martins de Bulhões) , thường được tôn kính gọi là Antoine de Padoue hay Antoine de Lisbonne, là một vị thánh đạo Thiên chúa giáo. Ông sinh ra trong một gia đình qúi tộc giàu có theo nghiệp binh đao.
Ở Bồ-đào-nha và Brasil, Thánh Antoine (Santo António) được coi là vị thánh của hôn nhân do truyền thuyết kể rằng ông đã giảng hòa được cho nhiều cặp vợ chồng. Ngày giỗ của ông, 13 tháng sáu, cũng là ngày lễ của thành phố Lisbonne (Lisboa) , được tổ chức với những đoàn diễu hành và đám cưới của một vài cặp.
Tại Uvari (Tamil Nadu, Ấn-độ), Nhà thờ Thánh Antoine là nơi có một bức tượng gỗ lâu đời. Người ta cho rằng bức tượng này đã cứu toàn bộ thủy thủ đoàn của một con tàu Bồ-đào-nha khỏi bệnh tả. Cũng theo dân gian, hàng ngày Thánh Antoine đều làm được những điều thần diệu, vì thế nhiều khách hàng hương thuộc các tôn giáo khác nhau từ khắp nơi ở miền nam Ấn-độ thường tìm đến Uvari.


Nguồn : wikipedia

----------------------

Tiếng hát Ngọc Lan

Cho người tình lỡ

Ngăn cách

Một lần nào cho tôi gặp lại em

3 commentaires:

antal a dit…

Szia Dao! nagyon tetszenek a régi és értékes gyűjteményed. különösen az Indokína múltját ábrázoló képek. munkádhoz további kitartást és örömöt kíván barátod Antal

antal a dit…

Szia Dao! nagyon tetszik gyűjteményed, különösen az Indokína életét bemutató lapok. további jó gyűjtést kíván Barátod AntaL

Hanoï a dit…

Szia, köszönöm a megjegyzéseket.